• ค้นหาข่าว

  8/11/2559

  ยิ่งกว่านิยาย ด.ญ. วัย 14 ถูก 11 โจ๋รุมโทรม ต้องพาครอบครัวหนีระเห็จมาอยู่ป่า


   แชร์สนั่น เด็กหญิงวัย 14 ปี สุดรันทด ต้องดูแลแม่ป่วยอัมพาต และน้องวัย 5 ขวบ เผยต้องหนีมาอยู่ป่าหลังถูก 11 โจ๋รุมโทรม แถมคนร้ายบางส่วนลอยนวล เพราะเป็นลูกคนมีสี

             วันที่ 11 สิงหาคม 2559 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกออนไลน์แชร์เรื่องราวของเด็กหญิงวัย 14 ปี ที่ต้องอยู่ด้วยความยากลำบาก ในกระท่อมสังกะสีกลางป่า มีภาระต้องดูแลแม่ที่ป่วยเป็นอัมพาตหลังเส้นเลือดในสมองแตก ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ และน้องชายวัย 5 ขวบอีกหนึ่งคน ในพื้นที่อำเภอหนองบัวแดง จังหวัดชัยภูมิ


  จากการสอบถาม เด็กหญิงส้ม (นามสมมุติ) เล่าว่า ตนอาศัยอยู่กับแม่ที่ป่วยและน้องชายอีก 1 คน ในกระท่อมหลังนี้ที่ไม่มีแม้แต่ไฟฟ้า ต้องอาศัยแสงสว่างจากตะเกียง ทุกวันจะออกไปหาเห็ดป่า หน่อไม้ เพื่อนำกลับมาทำอาหารเพื่อประทังชีวิต ส่วนพ่อต้องออกไปทำงานในเมืองได้รายได้ประมาณ 100-200 บาทต่อวัน 

             ทั้งนี้ สาเหตุที่ต้องมาอยู่ในป่าหลังหมู่บ้าน เนื่องจากช่วงปีก่อนหน้านี้ ตนถูกกลุ่มวัยรุ่นในหมู่บ้านรวม 11 คน ข่มขืน ซึ่งคนร้าย 8 คน อยู่ระหว่างกระบวนการทางกฎหมาย แต่อีก 3 คนที่เหลือ เป็นลูกของคนมีสี จึงไม่ได้ถูกลงโทษใด ๆ  และที่ผ่านมาตนได้เข้าขอความช่วยเหลือจากองค์กรพัฒนาสวัสดิการสังคม Asian Life ซึ่งเป็นองค์กรอิสระที่ช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาสในสังคม เพื่อขอความช่วยเหลือและเยียวยา แต่จนถึงปัจจุบันก็ยังไม่ได้รับการตอบรับใด ๆ จนเวลาผ่านมาแรมปีแล้ว


  อย่างไรก็ตาม หากท่านใดสนใจให้ความช่วยเหลือ สามารถสอบถามข้อมูลได้ที่ โทร. 062 156 1468

  ภาพและข้อมูลจาก กู้ภัยสว่างคุณธรรม(Sawangkunnatum)  ไม่มีความคิดเห็น:

  แสดงความคิดเห็น