• ค้นหาข่าว

  11/26/2559

  นักเรียน ม.3 เครียดเรียนติด 0 คว้าปืนยิงฆ่าตัวตาย พร้อมทิ้งข้อความ บริจาคร่างกายให้ด้วย             เกิดเหตุนักเรียนชายชั้น ม.3 ใน จ.อุดรธานี คิดสั้นใช้อาวุธปืนจ่อขมับหวังฆ่าตัวตาย อาการบาดเจ็บสาหัส คาดเครียดเรื่องเรียนติด 0 หลายวิชา

            เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน 2559 เวลา 17.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองอุดรธานี รับแจ้งเหตุมีคนพยายามฆ่าตัวตาย บาดเจ็บสาหัส ภายในบ้านพัก ต.หมากแข้ง เขตเทศบาลนครอุดรธานี จึงรุดเข้าตรวจสอบ ในที่เกิดเหตุพบเป็นทาวน์เฮ้าท์ชั้นเดียว ภายในห้องนอนพบกองเลือดบนที่นอนปิคนิค และ อาวุธปืนพกสั้นออโตเมติก ขนาด 9 มม.
  
            จากการตรวจสอบ พบว่าผู้บาดเจ็บคือ นายเอ (นามสมมติ) อายุ 15 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ. อุดรธานี ได้ใช้อาวุธปืนยิงบริเวณขมับขวาของตนเองทะลุขมับซ้าย นอกจากนี้บริเวณคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊คของผู้บาดเจ็บยังพบจดหมายที่เขียนด้วยลายมือใจความสั้น ๆ ว่า "บริจาคร่างกายให้ด้วย"  ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้นำตัวผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี


  ทั้งนี้พี่ชายของผู้บาดเจ็บ ได้ให้การว่า พ่อแม่ของตนเปิดอู่ซ่อมรถอยู่ที่ อ.บ้านดุง และซื้อบ้านหลังนี้ให้ตนกับน้องชายได้เรียนหนังสือในตัวเมือง โดยแม่จะเดินทางมาเยี่ยมในช่วงวันหยุดหรือช่วงที่ว่างงาน ส่วนสาเหตุที่น้องชายพยายามฆ่าตัวตายนั้น ตนไม่ทราบว่าเพราะเหตุใด แต่ก่อนเกิดเหตุผู้ปกครองได้รับจดหมายจากทางโรงเรียนว่าน้องชายขาดเรียนติดต่อกัน 6 วัน และมีผลการเรียนติด 0 หลายวิชา ผู้ปกครองจึงเดินทางไปพบครูประจำชั้น ส่วนตนก็ไปเรียนตามปกติ

            จนกระทั่งช่วงเย็นตนกลับมาถึงบ้านก็พบน้องชายใช้อาวุธปืนยิงตัวตายในห้องนอน จึงได้แจ้งตำรวจและกู้ชีพ ส่วนอาวุธปืนที่น้องชายใช้ยิงฆ่าตัวตายนั้น เป็นของพ่อที่ซื้อมาไว้ป้องกันทรัพย์สิน แต่เก็บไว้ในบ้านที่ อ.บ้านดุง ซึ่งตนไม่รู้ว่าน้องชายเอาปืนของพ่อมาเมื่อไหร่ และที่ผ่านมาน้องชายก็ไม่เคยมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับใคร และไม่มีเรื่องชู้สาว รวมทั้งไม่เคยมาปรับทุกข์ให้ฟังเลย  เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ คาดว่า ผู้บาดเจ็บอาจเครียดเรื่องเรียน กลัวว่าจะจบไม่ทันเพื่อน ทำให้คิดมาก ประกอบกับไม่ได้ปรับทุกข์กับพี่ชายจึงคิดสั้นใช้อาวุธปืนหวังปลิดชีพ  ไม่มีความคิดเห็น:

  แสดงความคิดเห็น