• ค้นหาข่าว

  11/17/2559

  ดอยอินทนนท์ลดเหลือ 4 องศาแล้ว นักท่องเที่ยวครึ่งหมื่นแห่สัมผัส”หนาว”     เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 17 พ.ย. นายรุ่ง หิรัญวงค์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เปิดเผยว่า ที่ยอดดอยอินทนนท์อุณหภูมิลดลงวัดได้ 4 องศาแล้ว ที่จุดชมวิวกิ่วแม่ปานอุณหภูมิวัดได้ 7 องศา อากาศเปิดนักท่องเที่ยวยังคงคึกคักเหมือนเดิม ได้สัมผัสอากาศหนาว พระอาทิตย์ยามเช้าตัดกับเมฆเป็นสีแดงสวยงามมาก ทะเลหมอก และจุดศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน     ส่วนสถิตินักท่องเที่ยวเมื่อวันที่ 16 พ.ย. นักท่องเที่ยวคนไทย 3,323 คน ชาวต่างชาติ 1,129 ยานพาหนะ 1,050 คัน รวมนักท่องเที่ยวทั้งสิ้น 4,452 คน ถือว่าเป็นสถิตินักท่องเที่ยวมากกว่าปีที่ผ่านมาเลยทีเดียวในวันเดือนเวลาเดียวกัน อุณหภูมิบนดอยลดลงเรื่อย ๆ นักท่องเที่ยวได้เตรียมเสื้อกันหนาวมาใส่กันและออกมาชมพระอาทิตย์ทะเลหมอก อย่างมีความสุขกัน ทางอุทยานฯ นั้นได้เตรียมพร้อมในการรองรับนักท่องเที่ยวมาบนดอยอย่างเต็มที่     ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แหล่งสถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ ก็เริ่มคึกคักมีน้กท่องเที่ยวทั้งชาวยุโรป และชาวจีนมาเที่ยวกันเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ทั้งดอยสุเทพ อ.เมืองเชียงใหม่ ดอยอ่างข่าง ดอยผ้าห่มปก. อ.ฝาง ดอยม่อนแจ่ม อ.แม่ริม ห้วยน้ำดัง อ.แม่แตง ดอยเชียงดาว อ.เชียงดาว และน้ำตกสำคัญต่าง ๆ ในเชียงใหม่ มีนักท่องเที่ยวไปเที่ยวกันอย่างคึกคัก ปางช้างต่าง ๆ     นอกจากนี้ ในตัวเมืองเชียงใหม่ ย่าน ถ.นิมานเหมินทร์ ย่านท่าแพ รวมทั้งสถานบันเทิงต่าง ๆ ในตัวเมืองเชียงใหม่ มีนักท่องเที่ยวชาวยุโรปเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ คละกันไปกับนักท่องเที่ยวชาวจีน เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ได้ทำโปรเจคร่วมกับสวนราชพฤกษ์ สวนสัตว์เชียงใหม่ และซูอะควาเรียม จัดทำทัวร์ราคาถูกราคาเที่ยว 3 ซู 1 สวนในราคารวมเบ็ดเสร็จ เพียง 1,599 บาท ต่อ 2 ท่าน เที่ยวได้ครบวงจร เพื่อกระตุ้นส่งเสริมการท่องเที่ยวอีกด้วย

     นายวรพจน์ คุณาวิวัฒนางกูร เวรพยากรณ์อากาศ ศุนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ จ.เชียงใหม่ ได้รายงานมาว่า บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นจากประเทศจีนแผ่ลงมาปกคลุมภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ลักษณะเช่นนี้ทาให้บริเวณภาคเหนือมีอากาศเย็นโดยทั่วไปและมีหมอกหนาบางพื้นที่ ในช่วงตลอดระยะสัปดาห์นี้ข้อควรระวัง : ขอให้ประชาชนบริเวณภาคเหนือเพิ่มความระมัดระวังในการสัญจรผ่านบริเวณที่มีหมอกหนาไว้ด้วย

     ภาคเหนือตอนบนอากาศเย็น กับมีหมอกในตอนเช้า โดยมีฝน/ฝนฟ้าคะนองบางแห่งร้อยละ 10 ของพื้นที่อุณหภูมิสูงสุด 32-34ซ. อุณหภูมิต่าสุด 20-23ซ.สาหรับบริเวณเทือกเขาและยอดดอยอากาศหนาวอุณหภูมิต่าสุด 09-14ซ.ลมตะวันออก ความเร็ว 10-20 กิโลเมตร/ชั่วโมง อุณหภูมิต่าสุดวันนี้ วัดได้ 7.9 ซ.ที่ กิ่วแม่ปาน ดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่


  ไม่มีความคิดเห็น:

  แสดงความคิดเห็น