• ค้นหาข่าว

  11/18/2559

  มอบตัวแล้ว! ป้าที่ขับรถชนเด็กแล้วหนี เผยตกใจเห็นเลือดเต็มหน้า เก็บตัวในบ้าน 5 วัน   

      จากกรณีโลกโซเชียลมีเดียได้แชร์ภาพเหตุการณ์เมื่อวันที่ 13 พ.ย.59 เวลาประมาณ 12.30 น. มีรถกระบะไม่ทราบยี่ห้อ และทะเบียน ขับชนเด็กชายอายุประมาณ 5 ขวบจนร่างกระเด็นไปตามพื้นถนนได้รับบาดเจ็บสาหัส และทราบชื่อเด็กคนดังกล่าวต่อมา คือด.ช.นัท (นามสมมติ) อายุ 5 ขวบ นักเรียนชั้นอนุบาล 2 โดยเหตุเกิดที่บริเวณหน้าร้านขายของชำในเขตพื้นที่หมู่ 6 ต.บ่อพลับ อ.เมือง จ.นครปฐม โดยมีคลิปหญิงสูงวัยลงมาจากรถเข้ามาดูอาการเด็ก ก่อนที่จะมีพลเมืองดีขับผ่านมาเห็นเหตุการณ์ และลงมาช่วยเหลือ โดยหญิงคนดังกล่าวได้บอกพลเมืองดีว่าให้รีบนำเด็กส่งโรงพยาบาล ก่อนที่จะรีบขึ้นรถขับหนีออกจากที่เกิดเหตุออกไปอย่างรวดเร็ว จนขณะนี้ผ่านไป 3 วัน คู่กรณียังไม่มีการติดต่อกลับมาแสดงความรับผิดชอบแต่อย่างใด
    ล่าสุดเวลา 10.30 น.วันที่ 18 พ.ย. พ.ต.อ.ไพฑูรย์ พิทักษ์ธรรม ผกก.สภ.เมืองนครปฐม น.ส.ปนัสยา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 49 ปี คู่กรณีที่ขับรถชนเด็ก ได้เข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยน.ส.ปนัสยาให้เหตุผลในการหลบหนีครั้งนี้ว่า วันนั้นได้ลงมาดูเด็กแล้ว ปรากฏว่าร้องไห้โยเยไม่ยอมไปโรงพยาบาล เนื่องจากไม่เคยเห็นหน้าตน ประกอบกับตนตกใจมากที่เห็นเลือดเต็มใบหน้าของเด็กชาย ทำให้ตนตัดสินใจวิ่งขึ้นรถหลบหนี  จากนั้นได้เชิญนายสมชาย (ขอสงวนนามสกุล) ผู้เป็นพ่อ และด.ช.นัท มาดูตัว โดยนายสมชายเปิดเผยว่า ครอบครัวของตนไม่ได้เรียกร้องค่าเสียหายที่ป้ามามอบตัวก็นับว่าเป็นเรื่องที่ดีแล้ว ป้าแกเองก็ลำบากหาเช้ากินค่ำ เข้าใจชีวิต และเมื่อได้คุยกันสอบถามไปมา กลายเป็นญาติห่างๆกันด้วย จึงขอยืนยันว่าไม่เอาเรื่องป้าโดยเด็ดขาด เรื่องค่าใช้จ่ายในการรักษาลูกนั้น น.ส.ปนัสยาออกค่าใช้จ่ายให้ทั้งหมดและยังช่วยเงินปลอบขวัญให้เด็กด้วย อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจปล่อยตัวเขาไปทำมาหากินเหมือนเดิม

  “ต้องขอขอบคุณตำรวจที่ช่วยเหลือเป็นอย่างดีออกติดตามตัวหลังเกิดเหตุกดดันจนต้องเข้ามอบตัว แต่อย่างไรก็ต้องฝากเป็นอุทาหรณ์สำหรับผู้ใช้รถใช้ถนน สำหรับคนที่ขับรถในเขตชุมชนให้ระมัดระวังเด็กเพราะเด็กก็คือเด็ก ไม่เข้าใจและไม่รู้เรื่องอะไร ขอให้ขับรถช้าๆ เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้รถใช้ถนน”นายสมชายกล่าว

  น.ส.ปนัสยากล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุนั้นตนขับรถมาตามทางโดยปกติ โดยมีฝนตกลงมาอย่างหนัก ขณะที่ขับมาถึงที่เกิดเหตุนั้น ตนกำลังจะเดินทางไปขายของที่ตลาดนัดในเขตอำเภอนครชัยศรี เมื่อขับมาถึงมีเด็กวิ่งออกมาทำให้ตนไม่สามารถเบรครถไม่ทันพุ่งเข้าชนอย่างแรง หลังจากนั้นได้ลงมาดูเด็กแล้วอุ้มเพื่อจะพาไปโรงพยาบาล แต่เด็กร้องไห้เสียงดังว่าไม่ไป บอกว่าจะไปบอกแม่ก่อน ประกอบกับเด็กมีเลือดและบาดแผลเต็มใบหน้า อาจเป็นเพราะตนไม่ใช่ผู้ปกครองและไม่รู้จักหน้าตากันมาก่อน

  ด้วยความตกใจตนจึงวิ่งหนีขึ้นรถไปด้วยความกลัว หลังเกิดเหตุฉันก็ไม่ได้เดินออกจากบ้านอีกเลย 5 วัน เนื่องจากกลัวความผิดและไม่กล้าบอกใคร ประกอบกับกระแสสังคมแรงมาก ทำให้เกิดความเครียด ในวันนี้จึงตัดสินใจเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และกล่าวขอโทษกับคู่กรณีพร้อมทั้งมอบเงินจำนวนหนึ่งเพื่อเป็นการปลอบขวัญเด็ก และขอบคุณที่ไม่เอาเรื่อง”

  ทางด้านรตอ.ชาตรี ชัชวาลย์ ร้อยเวร ได้ตั้งข้อกล่าวหาขับรถประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บแหลบหนี ก่อนนำตัวส่งศาลดำเนินคดี
  ไม่มีความคิดเห็น:

  แสดงความคิดเห็น