• ค้นหาข่าว

  12/06/2559

  น้ำท่วมนครศรีธรรมราช อ่วม 23 อำเภอ ประกาศพื้นที่ภัยพิบัติยกจังหวัด
           น้ำท่วมนครศรีธรรมราช ประกาศพื้นที่ประสบภัยพิบัติน้ำท่วมทั้งจังหวัด ขณะ ปภ. เผย ปริมาณฝนมีแนวโน้มลดลง คาด 2-3 วัน น้ำแห้ง

           หลังจาก จ.นครศรีธรรมราช ได้เกิดฝนตกลงมาอย่างหนักต่อเนื่อง จนทำให้น้ำท่วมในหลายจุด ซึ่งภาพรวมมีการประกาศพื้นที่ประสบภัยพิบัติอุทกภัยแล้วทั้งจังหวัด 23 อำเภอ คือ อ.เมืองนครศรีธรรมราช, พรหมคีรี, ลานสกา, ฉวาง, พิปูน, เชียรใหญ่, ชะอวด, ท่าศาลา, ทุ่งสง, นาบอน, ทุ่งใหญ่, ปากพนัง, ร่อนพิบูลย์, สิชล, ขนอม, หัวไทร, บางขัน, ถ้ำพรรณรา, จุฬาภรณ์, พระพรหม, นบพิตำ, ช้างกลาง และ เฉลิมพระเกียรติ            ล่าสุด (6 ธันวาคม 2559) นายชัยธวัช ศิวบวร หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดนครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า ในวันนี้จากการตรวจสอบพบปริมาณฝนเริ่มเบาบางลง แต่หลายอำเภอยังคงประสบภาวะน้ำท่วมอยู่ โดยเฉพาะอำเภอที่เป็นจุดรับน้ำ 2 แห่ง คือ อ.เฉลิมพระเกียรติ และปากพนัง วัดระดับสูงสุดได้ 30-40 เซนติเมตร เบื้องต้นยังไม่สามารถสรุปตัวเลขผู้ได้รับผลกระทบ รวมถึงพื้นที่การเกษตรที่ได้รับความเสียหายได้ เนื่องจากต้องรอให้สถานการณ์กลับเข้าสู่ภาวะปกติก่อน

           ทั้งนี้คาดว่า หากไม่มีฝนตกลงมาเพิ่มเติมในจำนวนที่มาก ปริมาณน้ำจะลดลงจนแห้งสนิทภายใน 2-3 วัน นับจากนี้ไป ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะต้องติดตามสภาพอากาศ พร้อมให้ความช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนอย่างใกล้ชิด
  ภาพจาก เฟซบุ๊ก Dacho Juntawarak, เฟซบุ๊ก สร้างชีวต สร้างครอบครัว ด้วยสองมือ, เฟซบุ๊ก Kad Na, เฟซบุ๊ก Nat Natthapong S 


  ข้อมูลจาก สำนักข่าว INN  ไม่มีความคิดเห็น:

  แสดงความคิดเห็น