• ค้นหาข่าว

  12/05/2559

  เกาะสมุยฝนตกหนัก!! น้ำท่วมย่านเศรษฐกิจ หาดเฉวงคลื่นสูง 3 เมตร


     เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 5 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์น้ำท่วมที่เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี พบว่ายังมีฝนตกหนักลงมาอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งวัน ส่งผลให้ในหลายพื้นที่มีน้ำท่วม โดยเฉพาะถนนทวีราษฎร์ภักดี ซึ่งเป็นสายรอบเกาะถูกน้ำท่วมขังในหลายจุด นอกจากนี้ในย่านชุมชน ย่านเศรษฐกิจก็ถูกน้ำท่วมเช่นกัน


     ที่ถนนสายทวีราษฎร์ภักดี ตั้งแต่หน้าหน้าโรงแรมบันดารา ม.1 ต.บ่อผุด ยาวไปถึงหน้าปั๊มน้ำมันปตท.สายนอก ม.3 ต.บ่อผุด ระยะทางประมาณ 4 กิโลเมตร มีน้ำท่วมผิวจราจรสูงหลายจุด โดยหน้าโรงแรมบันดาราถึงสามแยกบ่อผุด น้ำท่วมสูง 30 เซนติเมตร หน้าวัดบ่อผุด น้ำท่วมสูง 1 เมตร ถนนหน้าสมุยทาวเซ็นเตอร์ น้ำท่วมสูง 50 เซนติเมตร หน้าห้างบิ๊กซี น้ำท่วมสูง 1.50 เมตร หน้าวัดสว่างอารมณ์ถึงหน้าปั๊มน้ำมันปตท.สายนอก น้ำท่วมขัง 30-50 เซนติเมตร สำหรับจุดดังกล่าวถ้าฝนหยุดตกก็จะสามารถระบายลงท่อระบายน้ำได้ในเวลาประมาณ 1 ชั่วโมง


     ส่วนเส้นทางจราจรบริเวณบ้านเฉวง ต.บ่อผุด มีน้ำท่วมสูงจากเดิมหลายจุด ที่หน้าตลาดดาวซีฟู้ด น้ำท่วมขังสูง 50 เซนติเมตร รถยนต์ไม่สามารถสัญจรได้ สามแยกตลาดแหลมดินมีน้ำท่วมสูง 50 เซนติเมตร รถยนต์ไม่สามารถสัญจรได้ และถนนเลียบชายหาดเฉวง ร้านค้าต้องปิดหลายร้านเพราะน้ำได้ท่วมเข้าภายในร้าน โดยน้ำได้ท่วมตั้งแต่หน้าโรงแรมบานาน่าแฟนซีถึงหน้าโรงแรมเซ็นทราร่าสมุย น้ำท่วมขังสูง 50-80 เซนติเมตร รถยนต์ไม่สามารถสัญจรได้


     ขณะที่พรุเฉวง อ่างกักเก็บน้ำขนาดใหญ่ระดับน้ำได้เต็มพรุแล้ว และได้เอ่อล้นเข้าบ้านเรือนประชาชน แหล่งชุมชน และย่านเศรษฐกิจหาดเฉวง ซึ่งทางป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้นำเครื่องสูบน้ำระยะไกลมาช่วยสูบน้ำที่ระบายมาจากพรุเฉวงลงทะเลหน้าทางลงหาดสาธารณะ เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนระดับหนึ่ง


     ส่วนคลื่นลมในทะเลที่หาดเฉวงมีคลื่นสูงประมาณ 3 เมตร คลื่นได้ซัดเข้าชายหาดอย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ได้ปักธงแดงเตือนห้ามเล่นน้ำทะเล เพราะอาจเกิดอันตรายถึงชีวิตได้

  ไม่มีความคิดเห็น:

  แสดงความคิดเห็น