• ค้นหาข่าว

  12/19/2559

  สุดสลด เครื่องบินกองทัพอินโดนีเซียตก ทหาร-นักบินเสียชีวิตยกลำ

  ภาพจาก HANDOUT / SEARCH AND RESCUE TEAM / AFP


         เครื่องบินลำเลียงของกองทัพอากาศอินโดนีเซียตกในจังหวัดปาปัว เป็นเหตุให้ลูกเรือที่โดยสารบนเครื่องทั้งหมด 13 นาย เสียชีวิตยกลำ สาเหตุเบื้องต้นสันนิษฐานว่า เป็นเพราะทัศนวิสัยย่ำแย่ 

         เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม 2559 สำนักข่าวรอยเตอร์ส รายงานข่าวอุบัติเหตุที่เป็นโศกนาฏกรรมของอินโดนีเซีย เครื่องบินลำเลียงพลเฮอร์คิวลิส 130 (Hercules C-130) ของกองทัพอากาศอินโดนีเซีย ประสบอุบัติเหตุระหว่างการฝึกรบ โดยตกลงที่บริเวณภูเขาลิซูวา ที่ตั้งอยู่ในเขตวาเมนา จังหวัดปาปัว ทางตะวันออกของประเทศ นักบินและลูกเรือรวม 13 คน ที่โดยสารมาในเครื่องบิน เสียชีวิตทั้งหมด

  
         เครื่องบินลำเลียงพลเฮอร์คิวลิส 130 บินออกจากเมืองติมิกา ในเวลาประมาณ 05.36 (ตามเวลาท้องถิ่น) ของวันที่ 17 ธันวาคม โดยมีจุดหมายปลายทางที่เขตวาเมนา แต่ทว่าไปไม่ถึงที่หมาย หลังเครื่องบินตกในเวลา 06:15 น.

  ภาพจาก HANDOUT / SEARCH AND RESCUE TEAM / AFP

     สำหรับสาเหตุของอุบัติเหตุ จากการรายงานของสำนักข่าวบีบีซี ระบุว่า น่าจะเป็นเพราะสภาพอากาศที่เลวร้าย ส่งผลให้ทัศนวิสัยในการบินย่ำแย่ และก่อให้เกิดเป็นโศกนาฏกรรมเลวร้ายในครั้งนี้

  ภาพจาก HANDOUT / SEARCH AND RESCUE TEAM / AFP

     สำหรับลูกเรือทั้งหมด 13 นาย ประกอบไปด้วย นักบิน 3 นาย และเจ้าหน้าที่ทางทหาร 10 นาย ทั้งหมดเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ในขณะนี้ทางการได้เข้ากู้ซากเครื่องบินและทำการลำเลียงศพผู้เสียชีวิตไปยังเขตวาเมนาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว   ไม่มีความคิดเห็น:

  แสดงความคิดเห็น