• ค้นหาข่าว

  12/13/2559

  จับตา ! วัดพระธรรมกาย หลังตำรวจอ้าง อาจเตรียมบุก วันนี้


              จับตาวันนี้ หลังตำรวจชี้ อาจบุกวัดพระธรรมกาย  ยืนยันไม่เพิ่มกำลังดูแลความเรียบร้อยรอบพื้นที่วัดพระธรรมกาย การข่าวล่าสุดไม่พบสิ่งผิดปกติ ขณะเช้าวันนี้ สำนักสื่อสารองค์กร เปิดให้สื่อมวลชนติดตามความเคลื่อนไหวปกติ 

             วันที่ 13 ธันวาคม 2559 พล.ต.ต.ชยพล ฉัตรชัยเดช รักษาราชการแทนผู้บังคับการตำรวจสันติบาล 4 เปิดเผยว่าภายหลังจากที่ ทางรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้แถลงถึงแนวทางในการดำเนินการเข้าจับกุมพระเทพญาณมหามุนี หรือ พระธัมมชโย เจ้าอาวาสกิตติมศักดิ์วัดพระธรรมกาย โดยในส่วนมาตรการดูแลรักษาความปลอดภัย เพื่อป้องกันเหตุแทรกซ้อนที่อาจเกิดขึ้นจากผู้ที่ไม่หวังดี เจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่จะยังคงมีการวางกำลังและตั้งจุดเพื่อตรวจตราตามพื้นที่ใกล้เคียงวัดพระธรรมกายอย่างต่อเนื่อง แต่ไม่ได้มีการเพิ่มกำลังมากขึ้นแต่อย่างใด


             นอกจากนี้ พล.ต.ต.ชยพล ยังกล่าวว่า การข่าวล่าสุดนั้น ทุกอย่างยังเป็นไปอย่างเรียบร้อย ไม่มีความผิดปกติหรือสถานการณ์ที่น่าเป็นห่วงแต่อย่างใด

             ทั้งนี้ บรรยากาศที่วัดพระธรรมกาย ในช่วงเช้าวันนี้ บริเวณประตู 7 เจ้าหน้าที่ของทางวัดยังคงตรวจเข้มรถยนต์ที่ผ่านเข้ามาในพื้นที่ของวัด โดยขอความร่วมมือให้ผู้ขับขี่ลดกระจกรถลง เพื่อเฝ้าระวังบุคคลเข้ามาก่อความวุ่นวาย ซึ่งในช่วงเช้านี้ก็ยังพบว่ามีกลุ่มศิษย์ยานุศิษย์เดินทางเข้ามาร่วมทำบุญกันอย่างต่อเนื่อง

             ขณะที่ตลอดคืนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ทำการตั้งด่านตรวจ ถ.คลองหลวง และโดยรอบพื้นที่ถนนรอบนอกวัดพระธรรมกาย เพื่อตรวจตราดูแลความเรียบร้อย และสถานการณ์ยังเป็นไปด้วยความปกติ ซึ่งเจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์ สำนักสื่อสารองค์กร วัดพระธรรมกาย ระบุว่า วันนี้ยังคงเปิดให้สื่อมวลชน เข้าไปติดตามความเคลื่อนไหว ภายในวัดได้ตามปกติ โดยเปิดลงทะเบียน ตั้งแต่เวลา 09.00-16.00 น.

  ระดมแท่งปูนปิด - ลูกศิษย์ทยอยเข้าวัด

             โดยวันที่ 13 ธันวาคม 2559 นักข่าวจากหลายสำนัก ได้ไปรวมตัวกันที่วัดพระธรรมกาย เพื่อทำข่าวเกี่ยวกับการบุกค้นวัดในวันนี้ โดยตั้งแต่ช่วงเช้าตรู่ ลูกศิษย์ของวัดต่างเดินทางมาด้วยรถทัวร์ โดยอ้างว่าเพื่อร่วมทำวัตร ในขณะที่ประตูฝั่งคลองแอน มีการระดมแท่งปูนมาปิด เพื่อขวางกั้นการจราจร

             ด้านลูกศิษย์ได้เข้าไปรวมตัวกันด้านใน พร้อมกับเปล่งเสียงสวดมนต์กึกก้อง และทางวัดได้ปิดจุดรับลงทะเบียจากสื่อแล้ว โดยที่ไม่ได้ชี้แจงเหตุผล 


  ไม่มีความคิดเห็น:

  แสดงความคิดเห็น