• ค้นหาข่าว

  12/21/2559

  ทนายครอบครัว เอ็กซ์ จักรกฤษณ์ ยื่นคัดค้านศาลที่ให้ปล่อยตัว หมอนิ่ม ชั่วคราว


     ทนายความครอบครัว เอ็กซ์ จักรกฤษณ์ ยื่นคัดค้านคำสั่งปล่อยชั่วคราวของ หมอนิ่ม รับเพิ่งเคยเจอกรณีจำเลยโดนโทษประหารแต่ศาลให้ประกันตัว 

  จากกรณีที่วานนี้ (20 ธันวาคม 2559) แพทย์หญิงนิธิวดี ภู่เจริญยศ หรือ หมอนิ่ม ได้รับการอนุญาตปล่อยตัวจากศาลเป็นการชั่วคราวระหว่างอุทธรณ์คดี ฐานใช้ผู้อื่นฆ่านายจักรกฤษณ์ พณิชย์ผาติกรรม หรือ เอ็กซ์ อดีตสามีซึ่งเป็นนักกีฬายิงปืนทีมชาติไทย จนถูกพิพากษาประหารชีวิต โดยตีราคาประกัน 1 ล้านบาท พร้อมกำหนดเงื่อนไขห้ามเดินทางออกนอกประเทศ

  ล่าสุด วันที่ 21 ธันวาคม 2559 นายบุญเรือง อุทัยรัตน์ ทนายความของครอบครัว เอ็กซ์ จักรกฤษณ์ ได้เดินทางมายังศาลจังหวัดมีนบุรี เพื่อคัดค้านคำสั่งเงื่อนไขการปล่อยชั่วคราว หมอนิ่ม โดยระบุว่า ตลอดการทำงานเป็นทนายมากว่า 30 ปี ยังไม่เคยมีคดีใดที่จำเลยต้องโทษประหารชีวิต แล้วจะได้รับการประกันตัว ทำให้ไม่ได้ยื่นคัดค้านตั้งแต่ครั้งที่จำเลยยื่นขอประกันตัว ซึ่งครั้งนี้ถือเป็นกรณีศึกษาเลยก็ว่าได้ 

  นายบุญเรือง กล่าวอีกว่า หลังได้รับทราบข่าวว่า หมอนิ่ม ได้รับการประกันตัว ก็ได้พูดคุยกับครอบครัวของ เอ็กซ์ จักรกฤษณ์ แล้ว ซึ่งก็ไม่ได้มีความกังวล แต่กลับรู้สึกสบายใจที่หลานทั้งสองคนจะได้อยู่กับผู้เป็นแม่ ส่วนการจะยื่นอุทธรณ์ต่อหรือไม่ อยู่ระหว่างการหารือกับครอบครัวของ เอ็กซ์ จักรกฤษณ์ อีกครั้ง

  ไม่มีความคิดเห็น:

  แสดงความคิดเห็น