• ค้นหาข่าว

  12/14/2559

  เจอลุงทำงานเด็กปั๊มนอนเมาไม่ได้สติ กู้ภัยพาไปส่งถึงบ้านถึงรู้ว่าเป็นเศรษฐี


          เมื่อเวลา 19.40 น. วันที่ 13 ธ.ค.ที่ผ่านมา ศูนย์วิทยุบูรพา มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง รับแจ้งจากข่าย บก.น.3 (เมืองมีน) ให้ตำรวจ สน.ลำผักชี พร้อมกู้ภัย ตรวจสอบชายหมดสติยังไม่ทราบสาเหตุ บริเวณด้านหน้าบริษัท CPF (หมูกระป๋อง) ถ.สุวินทวงศ์ ย่านมีนบุรี กทม.


           อาสาศูนย์วิทยุบูรพา มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง จึงเข้าทำการตรวจสอบ ณ จุดเกิดเหตุ เบื้องต้นผู้หมดสติสามารถปลุกตื่น แต่ยังถามตอบไม่รู้เรื่อง วกไปวนมา ตอบมาแต่คำว่า “40” อย่างเดียว ถามบ้านอยู่ไหน ก็ตอบ “40” ถามลุงชื่อไร ก็ตอบ “40” ถามไปทำไรมา ตอบ “40” เลยถามไปว่า กินอะไรมา ได้คำตอบมาว่า “40” ก็เลยเข้าใจได้ว่า ” เมามาก!!! ”


           เจ้าหน้าที่จึงสอบถามประชาชนบริเวณนั้นจนได้เรื่องว่า “ลุงนั้นเป็นเด็กปั้ม” นอนเมาอยู่ตรงนี้มา 2วัน บ้านอยู่หมู่บ้านฟลอล่าวิลล์ ซึ่งเป็นหมู่บ้านคนมีฐานะ เจ้าหน้าที่อาสาจึงไปสอบถามทางปั้มน้ำมันที่ลุงนั้นทำงานอยู่ เด็กปั้มก็ข่วยกันตามหาข้อมูลจนเจอบ้านเลขที่ของลุงในที่สุด

  เจ้าหน้าท่่อาสาจึงพาลุงไปส่งคุณลุงที่บ้าน แต่ต้องมาถึงทางตัน เพราะหมู่บ้านฟลอล่าวิลล์นั้นเป็นหมู่บ้านที่กว้างใหญ่ จึงขอกำลัง รปภ. ของหมู่บ้านให้ช่วยนำทาง จนถึงบ้าน แต่ต้องประหลาดใจ เพราะบ้านของลุงหลังใหญ่มาก เป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น 100 ตรว. ในบ้านมี รถยนต์ถึง 2 คัน จากการสอบถามจากน้องชายของลุง ได้ความมาว่าลุงติดเหล้าที่ไปเป็นเด็กปั้ม เพราะจะได้หาเรื่องออกมากินเหล้า

  ขอบคุณภาพ-ข่าว ศูนย์วิทยุบูรพา อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

  กู้ภัยป่อเต็กตึ๊ง หนองจอก007
  ฝ่ายข่าวและประชาสัมพันธ์
  [ศูนย์วิทยุบูรพา มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง]
  [เจ็บ-ป่วย ฉุกเฉิน สายด่วน 1418]  ไม่มีความคิดเห็น:

  แสดงความคิดเห็น