• ค้นหาข่าว

  1/16/2560

  น้องดา ชาวม้ง คว้าเกรด 4 ได้ A ทุกตัว หลังเกือบลาออกเพราะฐานะยากจน              น้องดา เด็กสาวชาวม้ง ที่เคยเกือบลาออกจากมหาวิทยาลัยเพราะบ้านยากจน แต่ได้โอกาสจากผู้ใจบุญ พิสูจน์แล้วว่าเธอใฝ่ดีด้วยการคว้าเกรดเฉลี่ย 4.00 

              จากกรณีที่ ดร.กุลชาติ จุลเพ็ญ อาจารย์ประจำภาควิชาวิศวกรรมอุตสาหการ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ได้เผยเรื่องราวน่าเสียดายของนักศึกษาสาวชาวม้ง ที่เรียนดี แต่ต้องลาออกจากมหาวิทยาลัย เพราะฐานะทางบ้านยากจน จึงต้องออกมาทำงานเพื่อช่วยที่บ้านและส่งน้อง ๆ เรียน ต่อมาได้มีผู้ใจบุญช่วยเหลือจนน้องดาได้กลับมาเรียนหนังสือตามปกติ
         ล่าสุด (15 มกราคม 2560) ดร.กุลชาติ ได้อัพเดทความคืบหน้าของ น้องดา ว่า ขอบคุณผู้ใจบุญที่ช่วยกันให้โอกาสน้องดากลับมาเรียนหนังสืออีกครั้ง วันนี้น้องพิสูจน์ความใฝ่ดีของน้องด้วยผลการเรียน 4.00 และเกรดเฉลี่ยสะสมที่ 3.32 โดยตลอดเวลา 1 ปีที่ผ่านมา น้องดาทั้งเรียนและทำกิจกรรมของสโมสรนักศึกษาด้วย แสดงให้เห็นว่าการเรียนและการทำกิจกรรมสามารถทำควบคุมคู่กันได้ หวังว่าหลาย ๆ ท่านที่มีส่วนร่วมในการส่งเสริมเด็กใฝ่ดีคนนี้ คงรู้สึกยินดีและภาคภูมิใจร่วมกันครับ  ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Kunlachart Junlapen   ไม่มีความคิดเห็น:

  แสดงความคิดเห็น